SEOON: Mô Hình Phát Triển & SEO Nội Dung Tiếp Thị Đại Dương Xanh

SEOON đơn giản chỉ là tên gọi ngắn gọn cho mô hình phát triển và SEO nội dung tiếp thị đại dương xanh. Đây là sự kết hợp hoàn hảo được sáng chế bởi Team SEO tại Nef Digital bao gồm 02 yếu tố:

  • Xây dựng và phát triển hệ thống Content (nội dung tiếp thị) theo chiến lược Đại Dương Xanh
  • Tối ưu công cụ tìm kiếm (SEO) nội dung trên hướng đối tượng tiềm năng liên quan

Nội dung tiếp thị (content)

Với môi trường Digital Marketing thì Content (nội dung tiếp thị) là thành phần quan trọng bậc nhất không thể phủ nhận. Cho dù chúng ta có sử dụng kỹ thuật nào đi chăng nữa thì vẫn phải quay lại và làm content cho thật tốt.

Với mỗi chiến lược tiếp thị, nền tảng tiếp thị hay giai đoạn khách hàng tiếp thị thì content rất khác nhau. Bởi lẽ đơn giản là ở những trường hợp cụ thể như vậy thì content sẽ mang thông điệp khác nhau và đến với đối tượng cụ thể cũng khác nhau.

Mời bạn tham khảo bài viết: Bí mật xu hướng Content Digital Marketing 2019

Hành vi mua hàng Online xuất phát từ Content chất lượng
Hành vi mua hàng Online xuất phát từ Content chất lượng

Vấn đề gì đang diễn ra?

Người làm Marketing nói riêng và doanh nghiệp nói chung đều đã thấm vấn đề Content từ 5-6 năm trở lại đây. Tất cả đều đang làm mọi thứ tốt nhất. Điều đó cũng khiến cho cuộc đua tiếp thị ngày càng trở nên phức tạp và khó khăn. Thị trường bị rằng xé, và các phương thức tiếp thị bằng cả Content cũng dần mất đi sức ảnh hưởng.

Trên kênh của bạn và cả đơn vị cùng ngành đều có nội dung tiếp thị chất lượng. Có thể mỗi bên đều có những sáng tạo riêng và cách thức tối ưu rất tốt. Tuy nhiên vấn đề là người dùng sẽ cảm nhận và quyết định thế nào? Đáp án vẫn ở chỗ là bên nào làm tốt hơn. Và quan trọng hơn thế là bên nào có giải pháp thông minh hơn. Nef Digital đã áp dụng chiến lược tiếp thị đại dương xanh và tích hợp với mô hình làm Content. Mời bạn tham khảo:

Nội dung tiếp thị đại dương xanh

Nội dung tiếp thị đại dương xanh

Bạn có thể tham khảo bài viết: “Content đại dương xanh” để hiểu hơn một cách đầy đủ về lý thuyết và ý tưởng marketing thông minh này. Đây không chỉ là giải pháp tiếp thị tối ưu cho các sản phẩm có mức cạnh tranh cao. Mà còn là giải pháp không thể không làm với những ngành hàng, sản phẩm mới trên thị trường.

Về bản chất, mô hình phát triển nội dung tiếp thị đại dương xanh là việc tìm ra khoảng trống của thị trường. Ở đó không có hoặc ít sự cạnh tranh. Nói cụ thể hóa là cách làm marketing đó ít người làm và mang lại hiệu quả tiếp thị cao.

SEOON – Tối ưu hóa và tối đa hóa nội dung tiếp thị đại dương xanh

Xuất bản nội dung tiếp thị SEOON
Xuất bản nội dung tiếp thị SEOON

Trên thực tế khi chúng ta phát triển Content đại dương xanh giúp tăng cường độ tiếp cận với khách hàng mục tiêu. Tuy nhiên cũng làm kéo dài hành trình khách hàng ra xa hơn. Điều đó không phải là trở ngại quá lớn vì sự thân thiện của phương thức tiếp thị đã kéo “niềm tin của khác hàng” trợ lại gần.

Tuy nhiên nội dung sau khi được phát triển, tất cả vẫn chỉ nằm trên website, kênh nội bộ của bạn. Chúng ta cần phải thức đẩy để nó mang lại sức ảnh hưởng với người dùng. SEOON sẽ giúp giải quyết tất cả vấn đề đó.

SEOON giúp tối ưu hóa kế hoạch xây dựng nội dung

Lấy khách hàng là trung tâm, chúng ta nghiên cứu kỹ lưỡng và vẽ nên “hình ảnh chân dung khách hàng”. Chúng ta nhìn được các vấn đề “Pain” và các nhu cầu “Gain” của họ. Tìm ra cầu nối để liên kết chuyển tiếp từ “Pain & Gain” của họ đến với sản phẩm dịch vụ bạn kinh doanh. Đây là mô hình đặc biệt thân thiện và là cách thức inbound marketing xu hướng.

Kết hợp với hành vi tìm kiếm của họ thông qua từ khóa tìm kiếm liên quan để xây dựng một kế hoạch nội dung tiếp thị đại dương xanh mạnh mẽ. Chúng ta phát triển dựa trên kế hoạch nội dung, phát triển theo một chu kỳ ổn định, không viết thừa, không làm tùy hứng.

SEO Content

Tối đa hòa tiếp cận

Phương thức SEOON giúp bạn thúc đẩy SEO hàng ngàn từ khóa xoay quanh nội dung, nội dung xuay quanh người dùng (là khách hàng tiềm năng). Điều đó sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng mạnh mẽ với chi phí thấp và quan trọng là thân thiện với trải nghiệm người dùng.

Trên đây là bài viết chia sẻ những thông tin hữu ích về SEOON – Phát triển và SEO Content Đại Dương Xanh. Đội ngũ TEAM SEO tại Nef Digital hy vọng đã cung cấp điều gì đó hữu ích cho quý vị. Nếu có thắc mắc hay các yêu cầu cụ thể, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi sớm nhất.

Trân trọng cảm ơn!

Read More

Content Đại Dương Xanh: Chiến Lược Nội Dung Kết Hợp SEO Bá Đạo

The time has finally come. You’ve poured your blood, sweat, and tears into your most recent content piece, and it’s ready to be packaged up and sent to the client to be pushed live. After a few final checks and only…

Read More