SEO Thanh Lọc: Top Kỹ Thuật SEO Mạnh Mẽ Năm 2020

SEO Thanh Lọc – Một kỹ thuật SEO được sáng tạo bởi Nef Digital. Đây đang là mô hình SEO inbound đáp ứng tốt nhất trải nghiệm người dùng. Rồi chúng ta sẽ phải ứng dụng một phần hoặc toàn phần phương thức SEO này. Bởi xu hướng SEO 2020 đã và đang hướng đến không chỉ NỘI DUNG MỚI mà còn là nội dung ĐÁNG TIN CẬY với người dùng.

Cập nhật mới từ Google

Cuối năm 2018 đã có một số cập nhật LÕI từ Google. Thực sự thì không mấy người làm SEO quan tâm một cách thực sự đến vấn đề này. Các SEOer đều hướng theo các cách làm sao để tạo ra những thứ mới mẻ để đáp ứng các cập nhật. Điều đó là rất đúng đắn. Thế nhưng chúng ta cần lưu ý về giá trị tổng hòa của quá khứ và hiện tại. “Tôi không thể là bác sĩ thực sự đáng tin nếu như trong quá khứ tôi đã từng lừa rối”.

Cập nhật mới từ Google
Cập nhật mới từ Google

Đâu là mấu chốt của vấn đề?

Hãy quên đi những điều mà GG đề cập đến. Chúng ta cũng không thể chờ đợi họ thay đổi và chạy theo. Trên thực tế GG có cần đến những người làm SEO?. RẤT CẦN! bởi lẽ các SEOer chính là đàn ong thợ, làm việc để chăm nuôi và bảo vệ ong chúa Google. Lập luận rằng GG muốn đang muốn gì vào thời điểm hiện tại và tương lai ngắn?. Và SEOer giúp gì được cho họ?. Cả hai đều phải nương tựa vào nhau.

GG tham lam!!!

Google Search (công cụ tìm kiếm của Google) là sản phẩm lõi của họ. Họ kiếm tiền từ hoạt động quảng cáo ADS. chúng ta hãy cùng suy ngẫm lần lượt một số lập luận dưới đây:

 • Tại sao nhà quảng cáo lại cần phải quảng cáo Google ADS?
 • Điều gì là công cụ để Google ADS thu hút các nhà quảng cáo sử dụng dịch vụ của họ?
 • Vì nơi đó có nhiều người (khách hàng tiềm năng) đi tìm kiếm thông tin về sản phẩm dịch vụ mà nhà quảng cáo đang cung cấp.
 • Thông tin đó có cần phải chất lượng? đáp ứng được nhu cầu của người tìm? , vì như thế thì người tìm mới tin tưởng GG mà sử dụng vô điều kiện. Nhiều người sử dụng, sử dụng nhiều lần, tìm kiếm nhiều loại thông tin…
 • Nếu thông tin (nội dung hiển thị trên GG) kém chất lượng thì sao? Người dùng sẽ từ bỏ Google!
 • Google muốn tăng doanh thu thì phải có nhà quảng cáo. Muốn có nhà quảng cáo thì phải có người tìm kiếm. Muốn có người tìm kiếm thì phải có Nội dung chất lượng. Mà nội dung chất lượng thì phải có đội ngũ SEOer chất lượng tạo ra.

GG tham lam bởi lẽ họ không chỉ tận thu đối với các nhà quảng cáo. Mà hơn thế họ lợi dụng tối đa người làm SEO để thu hút người dùng và nhà quảng cáo đến với họ. Chúng ta đều thấy cả người làm SEO và nhà quảng cáo lao đao thế nào trong những năm qua. Dẫu biết rằng cạnh tranh là phải vậy, nhưng có thực sự nhà cung cấp nền tảng đang công bằng???

SEO thanh lọc có ý nghĩa gì?

Googe muốn SEOer tạo ra nhiều nhiều nội dung mới và chất lượng hơn để lôi kéo thêm người dùng mới và giữ chân người dùng hiện tại. Điều đó thì tốt cho cả hai bên. Thế nhưng Google không muốn chúng ta thay đổi hay sửa chữa những nội dung cũ. Vì sợ sẽ làm thay đổi nhầm những nội dung đang hữu ích. Làm giảm cơ sở dữ liệu mà họ đang dùng để phát triển người dùng.

SEO thanh lọc sẽ là giải pháp để chủ động định hướng nội dung. Chúng ta sẽ luôn phát triển nội dung mới và chất lượng. Chúng ta chỉ tập chung làm tốt nhất việc đó. Nhưng sẽ cần loại bỏ những gì không mang lại ý nghĩa. Điều đó giúp giảm sự tiêu hao tài nguyên vào những thứ vô bổ. Điều này chỉ phù hợp với người làm SEO đủ trải nghiệm và dám đối mặt. Chúng ta buộc phải đánh đổi, tốt lên hoặc xấu đi.

Thân thiện với trải nghiệm người dùng
Thân thiện với trải nghiệm người dùng

Mang đến trải nghiệm người dùng tốt hơn

Nếu bạn không thể sắp xếp lại cho tối ưu UI/UX thì cách tốt nhất là thanh lọc. Trong một giao diện người dùng sẽ bao gồm toàn bộ những gì được hiển thị và các yếu tố technical để thực hiện điều đó. Tuy nhiên, trong cả một hệ thông tin mà bạn đã xây dựng. Nếu nó đã bài bản và là một bộ cơ sở dữ liệu không thể tách rời thì hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi có tác động.

SEO thanh lọc là làm những gì?

“Bới bèo ra bọ”, làm bất cứ nghề nào một cách chuyên nghiệp thì chúng ta đều thấy người không chuyên làm đa số là rất dở. Dở ở đây không đơn thuần là sẽ không giúp ích gì, mà còn làm cho mọi thứ đi lạc hướng. Một trang web về thuốc nhưng lại viết về các tin chính trị để ăn trends; Một kênh tiếp thị mẹ và bé lại xây dựng nội dung về nam khoa;… Hẳn là mỗi người có những mục tiêu riêng. Nhưng sự không chuyên thường rất dễ mắc sai lầm vì sự thiếu hiểu biết và trải nghiệm.

Khái niệm “thanh lọc” ở đây phải kể đến việc thanh lọc tư duy và quan điểm cũ kỹ:

Lấy khách hàng làm trục xoay kinh doanh thì trước đó hãy quan tâm đến nhu cầu và cảm xúc của họ. Nói cách khác là cung cấp những thứ họ cần thay vì những thứ chúng ta có.

 • Đa số chúng ta khi phát triển nội dung thường quá tham lam và nhồi nhét đủ thứ vào kênh của mình. Như thế cho nó đa dạng, có việc hoàn thành để báo cáo,…
 • Nhiều khi lại thái quá, chỉ tập trung vào việc mô tả trực diện về sản phẩm dịch vụ. Trong khi lại phớt lờ nhu cầu cảu người dùng và những thứ họ quan tâm…

SEO thanh lọc tác động thế nào đến ranking?

Chúng tôi đề suất bạn tham khảo bài viết: Xu hướng Marketing 2020. Tại đây, đội ngũ Nef Digital đã phân tích yếu tố xu hướng quan trọng mà các marketer sẽ cần hướng đến. Đó chính là hiệu suất chuyển đổi Perfomance, nói cách khác là tỷ lệ chuyển đổi ROI.

Tỷ lệ chuyển đổi trong trường hợp này chính là tỷ lệ tương tác so với số lượng truy cập. Đây chính là chỉ số quan trọng bậc nhất để đánh giá sự tích cực của User Signal. Một yếu tố mà các SEOer đang ăn ngủ không yên.

Trải nghiệm người dùng thể hiện qua tín hiệu người dùng. Tín hiệu người dùng thể hiện qua tỷ lệ chuyển đổi. Tỷ lệ chuyển đổi phụ thuộc vào thông tin hữu ích + liên quan. Nói đến đây chắc bạn hiểu cần phải thanh lọc những cái gì rồi!!!

Chúng tôi vẫn đang tiếp tục phát triển các bài test và sẽ có cập nhật chi tiết hơn, đầy đủ hơn trong những bài viết tới đây. Hy vọng đã cung cấp điều gì đó bổ ích cho bạn. Mọi yêu cầu hay thắc mắc xin vui lòng để lại bình luận phía dưới hoặc liên hệ với Nef Digital theo thông tin dưới đây.

Trân trọng cảm ơn!

Read More
Admin 28/08/2019 0 Bình luận

SEO Web Với 1 Lựa Chọn Mang Về 5 Lợi Ích Chỉ Có Tại Nef Digital

SEO web vẫn khẳng định là một giải pháp số 1 cho mọi doanh nghiệp muốn phát triển bền vững. Thế nhưng chọn công ty SEO nào cho đúng thì không hề đơn giản. Tại sao buộc phải làm SEO và lý do nên chọn Nef Digital là đối tác cung cấp dịch vụ SEO. Mời bạn dành 5 phút để cùng đọc và đưa ra quyết định đúng đắn.

OK Men! Trước tiên phải nói rõ đây là bài viết PR cho dịch vụ mà chúng tôi cung cấp. Điều đó là sự thật và không chỉ vậy, bài viết còn làm rõ những sai lầm mà 99% các doanh nghiệp đang gặp phải khi sử dụng dịch vụ SEO. Tất cả những sai lầm vì nghĩ rằng mình không biết gì về SEO nên họ cứ cam kết thì ký thôi. Rất cảm tính và lãng phí!!!

SEO Web là gì?

Chưa nói đến một doanh nghiệp, chỉ là một cơ sở kinh doanh hay một cá nhân nào đó. Khi làm dịch vụ đều đã trang bị website để phục vụ cho hoạt động kinh doanh của mình. Web là công cụ không thể không có cho mọi hoạt động kinh doanh thời đại số hóa. Thậm chí cho đến nay, mỗi khi bắt đầu khởi sự kinh doanh một cái gì đó. Người làm hoạch định còn phải nghĩ đến cái tên cho trang web trước khi làm tất cả mọi thứ.

Có website rồi, nhưng để trang web của bạn phát huy hiệu quả. Và hỗ trợ đúng nghĩa cho hoạt động kinh doanh cũng như phát triển thương hiệu. Bạn không thể để đó, mọi hoạt động tiếp thị số cần được triển khai. Và việc làm SEO WEB là giải pháp và chiến lược mạnh mẽ nhất từ trước cho đến nay và còn cả nhiều năm sau.

Là tối ưu với công cụ tìm kiếm

SEO viết tắt từ Search Engine Optimization. Là tối ưu trang web đáp ứng với các công cụ tìm kiếm. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về SEO tại bài viết: SEO là gì?. SEO Web là một loạt những nghiệp vụ SEO rất chuyên sâu để tối ưu trang web đáp ứng khả năng vận hành và đánh giá từ công cụ tìm kiếm. Có thể kể ra một số kỹ thuật như sau:

SEO Website có nên?

Có thể khẳng định là không những NÊN mà hãy bắt tay ngay ngày hôm nay. Thời đại của công nghệ Digital và AI đã đi vào đời sống từng người, từng gia đình. Và nếu doanh nghệp còn chần chừ thì cơ hội để tồn tại và phát triển là không đơn giản. Vậy bạn tự làm SEO hay thuê đội ngũ SEOer làm inhouse? hay thuê công ty làm dịch vụ SEO?.

Dưới đây là phần phân tích 5 lợi ích đặc biệt và duy nhất chỉ có tại Nef Digital cung cấp. Bạn sử dụng dịch vụ SEO do chúng tôi cung cấp đó là sự lựa chọn 1 nhưng nhận 5. Mời bạn tham khảo chi tiết:

5 lợi ích khi thuê SEO Web tại Nef Digital

SEO TOP GOOGLE
SEO TOP GOOGLE

Không phải tự nhiên để chúng tôi đề cập thẳng thừng vấn đề này. Hiểu thế nào và lựa chọn ra sao là do bạn. Chúng tôi cung cấp và tiết lộ những thông tin cũng không tính chất dìm hàng các đơn vị cùng ngành. Nếu bạn thấy phù hợp thì lựa chọn thôi.

SEO TOP GOOGLE chậm nhưng bền vững

Đó là một lợi ích số 1, bạn sẽ thấy ngạc nhiên vì tốc độ lên top Google chậm mà được chúng tôi gọi là lợi ích. Hẳn không ai muốn điều này, tuy nhiên với đa số khách hàng. Khi liên hệ sử dụng dịch vụ SEO tại Nef mà trước đó đã từng thuê SEO thì đa số là web đã bị hỏng ( bị Google phạt).

Nhu cầu khách hàng khi thuê SEO thường không kiên nhẫn chờ đợi kết quả từ 1 năm đến vài năm. Với một số ngành dịch vụ thì đúng là không thể vì thời gian tận dụng cơ hội kinh doanh sẽ mất đi chỉ sau một thời gian ngắn. Thế nhưng một thực tế là mọi doanh nghiệp ra đời đều có định hướng kinh doanh bền vững. Dự án có thể ngắn nhưng hành trình kinh doanh thì dài. Google gần như hạn chế tối đa việc lợi dụng nền tảng của họ cho các hoạt động kinh doanh chớp nhoáng (trừ khi bạn chạy quảng cáo Google ADS).

Nhanh có thể dễ nhưng chậm thì chưa chắc!

Tất cả các kỹ thuật SEO tốc độ đều phải sử dụng thủ thuật. Thậm chí là kỹ thuật SEO Spam, mũ đen (blackhat), mũ xám để thực hiện. Việc tìm kẽ hở và lợi dụng thuật toán của Google để thao túng. Và đưa từ khóa lên top nhanh sẽ đẩy trang web của bạn rơi vào mức độ nguy hiểm. Nhiều trường hợp phải bỏ website vì không còn ý nghĩa gì trong các chiến dịch tiếp thị.

Vậy nếu không sử dụng thủ thuật thì kết quả SEO sẽ bị chậm lại. Điều đó là hiển nhiên, thế nhưng chậm và lì là hai trạng thái khác nhau.Bạn cần có chiến lược SEO tổng thể và bền vững. Khi đó bạn sẽ thấy có rất nhiều việc phải làm. Và với một khối lượng lớn như thế bạn không có nguồn lực để làm trong một sớm một chiều.

SEO BỀN VỮNG
SEO BỀN VỮNG

SEO chậm nhưng bền vững

Chúng tôi luôn khuyến nghị khách hàng hãy suy nghĩ theo hướng này. Nếu tuần này bạn có 1 khách hàng mỗi ngày, tuần sau mỗi ngày có 2 khách hàng. Cứ thế sẽ đến một thời điểm bạn sẽ đạt được ngưỡng tăng trưởng vượt bậc. Bạn cần thời gian để kiện toàn bộ máy. Thời gian giúp nâng cao và tối ưu chất lượng sản phẩm dịch vụ. Thời gian để xây dựng mối quan hệ khách hàng. Mọi sự “ăn sổi” đều có nguy cơ tạo ra bóng bóng.

Nef Digital tự hào là công ty SEO duy nhất cam kết và bảo hành thứ hạng miễn phí lên đến 24 tháng.

Google SEO
Google SEO

Kỹ thuật SEO THANH LỌC

Điều mà Google phát ngôn gần đây: “Trang web của bạn không có gì cụ thể để sửa và phải sửa”. Đó là một tuyên bố đáng sợ với các SEOer. Như bạn biết công việc của người làm seo bản chất là việc tối ưu. Thế nhưng giờ tối ưu tức là sửa chữa và nâng cấp lại không được ghi nhận thì làm sao đây?. Và tại sao Google lại không khuyến khích việc sửa chữa đó. Họ cũng không muốn chúng ta thay đổi gì đến nội dung sẵn có, bởi đó có thể không phải vấn là vấn đề thực sự.

Tuy duy của một người làm kinh doanh hay bất kỳ ai trên thế giới này. Chúng ta đề hiểu: KHÔNG THỂ CỨ SAI ĐI RỒI SỬA. Hãy làm tốt ngay từ đầu, không thì không làm gì nữa còn hơn. Đó chính là tư duy của sự sống còn. Mỗi chúng ta cần có một cơ hội nhưng không quá hai, đó chắc chắn là triết lý mà nền văn minh sẽ hướng đến.

SEO thanh lọc là gì?

“Dọn sạch” và loại bỏ những thứ không có ý nghĩa trên hệ thống trang web của bạn. Hãy để cho tài nguyên và kênh của bạn chỉ có những thứ có ích cho người dùng. Điều này là không hề đơn giản, ai cũng đã từng cất công làm một việc gì đó hay tạo ra một sản phẩm nào đó. Vậy giờ lại vứt vào “sọt giác” thì đúng là không dễ. (Bạn có thể tìm hiểu thêm tại bài viết: SEO Thanh Lọc đăng bởi Nef Digital.)

Cùng trải nghiệm
Cùng trải nghiệm

Thuật toán của Google đánh giá rất cao về tốc độ trang web. Và sự thông thoáng thông qua trải nghiệm người dùng. Bạn nghĩ sao nếu trong nhà nơi chúng ta đang sống quá bừa bộn và vướng víu!. Hãy làm sạch và đóng gói, thậm chí bỏ đi tất cả những gì không cần thiết, không có tác dụng. Kỹ thuật SEO THANH LỌC là một xu hướng SEO 2020 vô cùng mạnh mẽ, được sáng lập bởi Nef Digital.

Kỹ thuật SEOON

SEOON đơn giản chỉ là tên gọi ngắn gọn cho mô hình phát triển và SEO nội dung tiếp thị đại dương xanh. Đây là sự kết hợp hoàn hảo được sáng chế bởi Team SEO tại Nef Digital bao gồm 02 yếu tố:

 • Xây dựng và phát triển hệ thống Content (nội dung tiếp thị) theo chiến lược Đại Dương Xanh
 • Tối ưu công cụ tìm kiếm (SEO) nội dung trên hướng đối tượng tiềm năng liên quan

Đây là mô hình SEO được sáng lập bởi đội ngũ SEOer tại Nef Digital. Mô hình này thúc đẩy việc làm giầu nội dung tiếp thị theo phương thức “LẤY NGƯỜI DÙNG LÀM TRUNG TÂM”. Vừa mở ra cơ hội tăng trưởng lượng khách hàng tiềm năng không giới hạn. Vừa tạo ra một môi trường tiếp thị “sạch” và bền vững cho mọi doanh nghiệp.

SEO tổng thể 4 trong 1

Với bộ nghiệp vụ SEO khép kín tổng thể, Nef Digital không chỉ tối ưu và giúp SEO Top Google mạnh mẽ. Website và kênh tiếp thị của bạn sẽ được chúng tôi cùng lúc thực hiện cả 4 nghiệp vụ SEO tổng thể bá đạo bao gồm:

Đây là mô hình SEO sẽ giúp giải phóng sự phụ thuộc của doanh nghiệp của bạn. Với nhân sự inhouse và cả các dịch vụ lẻ phải thuê ngoài. Chúng tôi hợp lực 4 nghiệp vụ để thúc đẩy Ranking website của bạn đồng thời phát triển đồng bộ hệ thống Digital Marketing.

Dịch vụ SEO & Inbound Markeitng

Lợi ích số 5: Kỹ thuật SEO inbound

Khác với các thủ thuật SEO, phương thức SEO sạch chính thống. Sẽ dẹp bỏ hoàn toàn tư duy SPAM ra khỏi quy trình nghiệp vụ. Chúng tôi coi đây là hình thức làm tiếp thị inbound. Sức mạnh của website cũng như kênh của bạn sẽ tăng trưởng mạnh mẽ bởi lực hấp dẫn của chính nó. Điều đó xuất phát điểm từ việc làm trong sạch và tối đa hóa sức mạnh tiếp thị bên trong. Một trong số đó là:

 • Tối ưu hạ tầng: Code, html, js, máy chủ, bảo mật, tốc độ tải trang, UI/UX,…
 • Tối ưu liên kết và làm sạch cơ sở dữ liệu, nội dung trên web,…
 • Xử lý liên kết nội bộ thông nhất theo mô hình chuẩn SEO
 • Xây dựng nội dung theo cấu trúc Topic Cluster và Silo ngược, LSI, Semantic,…
 • Đồng bộ hóa thông tin và khai báo VERIFY…

Điều quan trọng nhất và cuối cùng

Là bạn nhận kết quả mục tiêu chính là thứ hạng từ khóa đứng TOP. Cũng như sức mạnh nền tảng của kênh. Tất cả đều được làm rõ và cam kết từ hợp đồng dịch vụ SEO tại Nef Digital.

Trên đây là nội dung chia sẻ về chủ đề SEO WEB được thực hiện bởi Team SEOer tại Nef Digital. Chúng tôi hy vọng sẽ là nguồn cảm hứng và thông tin hữu ích. Giúp bạn có cách nhìn đúng và lựa chọn chính xác đơn vị cung cấp dịch vụ SEO cho doanh nghiệp của mình. Mọi ý kiến đóng góp hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ theo thông tin phía dưới. Hoặc tương tác với chúng tôi tại Fanpage: https://www.facebook.com/dichvuseonefdigital

Xin trân trọng cảm ơn!

Read More

Content Đại Dương Xanh: Chiến Lược Nội Dung Kết Hợp SEO Bá Đạo

The time has finally come. You’ve poured your blood, sweat, and tears into your most recent content piece, and it’s ready to be packaged up and sent to the client to be pushed live. After a few final checks and only…

Read More

Thứ Hạng Từ Khoá: Yếu Tố Quan Trọng Nhưng Chưa Phải Là Tất Cả

The time has finally come. You’ve poured your blood, sweat, and tears into your most recent content piece, and it’s ready to be packaged up and sent to the client to be pushed live. After a few final checks and only…

Read More

Đầu Tư Làm SEO: Không Dành Cho Tất Cả Mọi Người, Mọi Doanh nghiệp

The time has finally come. You’ve poured your blood, sweat, and tears into your most recent content piece, and it’s ready to be packaged up and sent to the client to be pushed live. After a few final checks and only…

Read More

Quy Trình SEO: Giới Thiệu Quy Trình SEO Bá Đạo Và Bền Vững Nhất

The time has finally come. You’ve poured your blood, sweat, and tears into your most recent content piece, and it’s ready to be packaged up and sent to the client to be pushed live. After a few final checks and only…

Read More

Chiến Lược SEO Bền Vững: Xác Định Cuộc Chơi Bền Bỉ Không Ăn Sổi

The time has finally come. You’ve poured your blood, sweat, and tears into your most recent content piece, and it’s ready to be packaged up and sent to the client to be pushed live. After a few final checks and only…

Read More

Phân Tích SEO: Đừng Làm Gì Hết Nếu Bạn Bỏ Qua Bước Này

The time has finally come. You’ve poured your blood, sweat, and tears into your most recent content piece, and it’s ready to be packaged up and sent to the client to be pushed live. After a few final checks and only…

Read More

Có Nên Làm SEO? Con Đường Phải Đi Với Nhiều Doanh Nghiệp

The time has finally come. You’ve poured your blood, sweat, and tears into your most recent content piece, and it’s ready to be packaged up and sent to the client to be pushed live. After a few final checks and only…

Read More

Xu Hướng SEO 2020: Top 5 Kỹ Thuật Các SEOer Đều Phải Làm

The time has finally come. You’ve poured your blood, sweat, and tears into your most recent content piece, and it’s ready to be packaged up and sent to the client to be pushed live. After a few final checks and only…

Read More